Dắt chó đi dạo kiếm tiền tỉ mỗi năm

Chỉ cần sáng – tối dẫn chó đi dạo, chơi đùa cùng chúng và thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho 2 chú chó, người giữ chó sẽ được cặp vợ chồng tại Anh trả lương gần 1 tỉ đồng mỗi năm.

Theo Insider, một công ty nhân sự đang tìm kiếm một ứng cử viên hoàn hảo để sống và chăm sóc một ngôi nhà phố trong khu Kensington cao cấp ở London. Nhưng công việc chính mà chủ nhà yêu cầu là chăm sóc hai chú chó lông vàng giống Golden retrievers, có tên Milo và Oscar.

Đây là giống chó có kích thước trung bình, thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Golden retriever là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm ma túy.

Golden retriever là giống chó được lai tạo đầu tiên tại Anh quốc. (Ảnh: Siêu Pet)

 

Ngoài sáng – tối đưa chúng đi dạo, người giữ chó phải thường xuyên đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe. Vì thế, họ yêu cầu phải là người có niềm đam mê chăm sóc chó, có kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, khỏe mạnh và năng động đều được ưu tiên.

Công việc này nêu rõ người chủ nhà đang cần một quản gia toàn thời gian, biết nấu ăn thuần chay và yêu thương động vật. Nhiệm vụ hàng ngày bao gồm dọn phòng, dắt chó đi dạo vào buổi sáng và buổi tối, mua sắm thức ăn, chào khách, gọi điện và quản lí chung tài sản.

Thỉnh thoảng, người này cũng sẽ được yêu cầu làm các công việc gia đình khác khi cần thiết, bao gồm giặt ủi, việc vặt và nấu ăn thuần chay cho chủ nhà.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là mức lương được đưa ra cho công việc này vào khoảng 38.500-41.000 USD mỗi năm (tương đương 900-950 triệu đồng) với thời gian cố định từ thứ 2 đến thứ 6, thỉnh thoảng làm cuối tuần.

Mức lương của công việc này cao hơn lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp ở Anh (khoảng 29.000 bảng) và ngang với thu nhập của những công việc khác như trợ lí cá nhân, chăm sóc khách hàng có kinh nghiệm, biên tập viên video, quản lí khách sạn,…

Theo thông báo tuyển dụng, 2 vợ chồng chủ nhà đều là những doanh nhân quốc tế thường xuyên đi du lịch và có 2 con chó. Đây là một “tài sản không chính thức”, và họ cần ai đó chăm sóc và chịu trách nhiệm với sức khỏe những chú chó khi họ vắng mặt.

Giữ chó là một ngành công nghiệp lớn ở Anh. Thời gian làm việc tăng lên, và nhiều hộ gia đình có thu nhập khủng luôn tìm kiếm thêm một người để giúp chăm sóc thú cưng của họ. Các dịch vụ bao gồm dắt chó đi dạo, cho ăn hoặc chỉ dành vài giờ với chú chó, để ngăn chúng cảm thấy cô đơn, đang rất được ưa chuộng.

Theo trang tìm kiếm việc làm Sliver Swan, những người giữ chó ở London kiếm được khoảng 21.000 bảng mỗi năm (khoảng 630 triệu đồng).

Nguồn: https://vietnammoi.vn/kiem-tien-ti-moi-nam-nho-nghe-dat-cho-di-dao-20191130111002732.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *