Học ‘Chí Phèo’ mãi không thuộc học sinh liền nấu thêm bát cháo hành ăn cùng cho ‘dễ vào’

Đúng là chỉ có hội học sinh ‘nhất quỷ nhì ma’ mới nghĩ ra được cách học bá đạo như thế này!

Bát cháo hành là một trong những chi tiết vô cùng ấn tượng của tác phẩm Chí Phèo. Đây cũng là chi tiết xuất hiện trong rất nhiều đề nghị luận văn học của học sinh. Vì thế, chỉ cần nhắc tới cháo hành là người ta sẽ nghĩ ngay đến Chí Phèo và ngược lại.

 

Chính vì thế, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ hội học sinh đã nghĩ ra tuyệt chiêu học tác phẩm Chí Phèo cực kỳ dễ thuộc là nấu ngay một bát cháo hành ăn cùng.

Mới đây, một bạn học sinh đã đăng tải bí quyết này trong group Trường Người Ta và được các bạn cùng trang lứa hưởng ứng hết sức nhiệt tình. Trong ảnh nổi bật lên hình ảnh bát cháo hành nghi ngút khói vô cùng chân thực. Đi kèm với đó là quyển vở vẽ hình ảnh Chí Phèo và Thị Nở đang ngồi ăn cháo.

Học Văn thế này mà không thuộc thì hơi phí. Không chỉ có thực mà còn vực được đạo luôn!

Bạn Đinh Quang Tiến, học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, chủ nhân của bức ảnh cho biết: ‘Được mọi người quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình như vậy mình thực sự rất vui. Ban đầu mục đích của mình cũng chủ yếu là mang lại tiếng cười cho mọi người.

Thực sự môn Văn học khá dài và nhiều chi tiết khó nên đôi khi chúng mình cũng hay làm vậy để giảm căng thẳng. Và mình cũng nhận thấy cách học này giúp chúng mình vừa vui vừa thoải mái mà cũng dễ nhớ nữa’.

Chỉ sau vài tiếng đăng tải bài viết đã thu hút hơn 10.000 lượt tương tác. Hầu hết các bạn học sinh đều phải thán phục trước sự sáng tạo và hài hước của cậu bạn này.

‘Nấu hẳn cháo hành ăn đề học Chí Phèo thì chịu rồi. Ông nhận tôi một lạy, nước đi này tôi chưa ngờ tới. Chắc vì thế mà mình học dốt văn quá’ – Tài khoản Đ.H.V bình luận.

Đồng quan điểm này, bạn L.M.L nhận định: ‘Uây được đấy nhờ, vừa ấm bụng lại còn nhanh thuộc, quả là cao kiến. Mai phải áp dụng luôn mới được’.

Có vẻ như Văn học đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều học sinh. Đây là môn học được coi là nhàm chán và dễ gây buồn ngủ vì quá dài. Nhưng đừng vội nản nếu bạn chưa thử cách học Văn lầy lội mà siêu hiệu quả này.

Nguồn: https://hit.vn/hoc-chi-pheo-mai-khong-thuoc-hoc-sinh-lien-nau-them-bat-chao-hanh-an-cung-cho-de-vao-gBe54XMne75ngc8Epe2bKF?fbclid=IwAR0xmDkFizesOgWM4WLC4SOrYDN78txz6r_bb9c2vfFw8p8B1utitUVbihk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *