Lấy vợ giàu thì có bị khinh không?

Hình ảnh có thể có: mọi người đang đứng và ngoài trời

Thật ra nếu nói lấy vợ giàu là bị nhà vợ khinh thì cũng không đúng lắm đâu, chả biết các ông khác thế nào chứ nhà vợ tôi chưa bao giờ khinh tôi dù chỉ là một ánh mắt rất nhỏ chứ đừng bảo là nói lời khinh khi. Ai nấy đều đon đả, vợ thì ngoan ngoãn, anh chị em vợ nhẹ nhàng tình cảm. Nói chung đời này tôi viên mãn.

Còn nhớ hôm rước dâu bố vợ tôi nắm lấy tay tôi trìu mến căn dặn: ”Con gái tôi không chịu được đói khổ, hai vợ chồng lấy nhau xong là ra ở riêng luôn tuyệt đối không sống chung cùng bố mẹ chồng”, tôi đã cảm động không nói lên thành lời.

Chao ôi giữa tiết thời thu tháng 8, bố vừa âu yếm nhìn rồi liếc xuống cái bụng lùm bùm của vợ tôi, lại thông cảm cho gia cảnh nhà tôi đông con mà nhà cửa chật trội, bố phóng tay quảng đại tậu ngay cho món quà cưới đứng tên bố. Dặn sau này có cháu hứa sẽ sang tên cho cả hai. Tôi vui vẻ đón nhận không một lời kêu ca bởi vì đàng nào sau này nó chả là nhà của chúng tôi.

Buổi sáng, khi mặt trời đã lưng lửng và đồng hồ điểm ngót ngét 13h trưa, vợ tôi trở mình nhẹ giọng: “anh kéo ngay cái rèm vào cho tôi, đang ngủ nắng nó hắt vào mặt anh muốn tôi đen da hả, anh biết tia cực tím nó nguy hiểm thế nào không?”, tôi vội vàng từ bếp chạy ngay vào phòng kéo rèm lại cho công chúa tiếp tục giấc mộng ngàn năm, em cứ ngủ như thế trông thật đáng yêu và dịu hiền, còn tôi thì vui vẻ với công việc nhà đã được mẹ vợ giao sẵn theo thời khoá biểu.

Đầu tiên, mỗi ngày tôi sẽ tráng lại bộ dụng cụ bình sữa cho con với 2 lần nước nóng và phơi ra khi nắng còn chưa gắt, công việc này đòi hỏi sự khéo léo và thật sự tỉ mỉ vì thế mẹ vợ tin tưởng giao cho tôi là hoàn toàn chính xác, nào có ai thuơng con như bố đâu. Rồi tới đó là giặt lại toàn bộ tã lót sơ sinh của con, bà ngoại muốn tôi chuẩn bị cho con những thứ tuyệt vời nhất, sạch sẽ nhất. Ngoài ra còn là sắp xếp thật gọn gàng tất tật những đồ quần áo mà nhà vợ đem tặng cho đứa con chưa trào đời của chúng tôi, ái chà chà, có những bộ size cho trẻ em đến tận 10 tuổi. Họ nhà vợ quả là những người biết lo xa.

Tiếp theo, nhà cửa luôn luôn phải sạch sẽ để vợ tôi lúc nào cũng được hít thở không khí trong lành, máy lọc không khí 3 cái chạy phè phè trong nhà liên tục không ngừng nghỉ, điều hoà 24/24 kể cả phòng tắm, vợ mang thai nên rất chi là sợ nóng.
Đồ ăn thức uống luôn phải tự chính tay tôi mua ở siêu thị ngay gần nhà, bằng thẻ ngân hàng của mẹ vợ, mỗi lần mua gì đều giữ lại bill để gửi cho mẹ xem, bà nói muốn tôi sau này vào chân kế toán của công ty gia đình, cho nên cần tôi phải thật sự biết cách chi tiêu hợp lý.

Khoảng 17h chiều sẽ là lúc vợ ra khỏi giường, phải luôn có một cốc sữa nóng dành cho bà bàu loại nhập khẩu xịn nhất ở ngay trên tab đầu giường cùng với khăn mặt nóng ấm để nàng lau mặt, ngoài ra dưới chân giường bao giờ cũng phải có một đôi dép lông ấm áp cho nàng đỡ bị lạnh gang bàn chân.
Xong xuôi tất cả thủ tục, tôi sẽ đèo nàng sang nhà bố mẹ vợ để ăn những món ngon mẹ làm nhưng đa phần mẹ vợ đều lo tôi nhớ bố mẹ đẻ nên thuờng sẽ đón vợ tôi ở cổng, cho tôi 500 nghìn và bảo mua gì về biếu bố mẹ.
Thế là cứ mỗi chiều lại có 500 nghìn mang về báo hiếu.
Anh chị em vợ thì còn tuyệt vời hơn thế nữa, lúc nào cũng dặn dò tôi qua zalo “Mày mà làm em tao khóc, thì mày biết tay tao”, tôi cho rằng đấy là những lời dặn dò hết sức thân thuơng, bởi vì nếu tôi làm anh, tôi cũng sẽ thế mà thôi.
Tuy nhiên từ ngày được về làm dâu nhà vợ, tôi chưa bao giờ làm vợ khóc cả tuy rằng vợ cũng sợ tôi lắm, nói một câu co chân lên để tôi lau nhà là lập tức co ngay, quát ra khỏi phòng ngủ cứ để chăn mà đấy tôi gập là nghe răm rắp đố dám cãi lời nào.

Được cái, mỗi lần chở vợ sang nhà vợ thì tôi đều sẽ được đi xe SH 300i của vợ, tôi sẽ hẹn đám bạn – nhất là những thằng chó ngày xưa hay khinh tôi nghèo rồi khao chúng nó bằng 500 nghìn của mẹ một chầu bia thật rộng rãi và đầy những thức ăn ngon. Về làm dâu nhà vợ là điều mà tôi chưa bao giờ hối hận trên đời này, đã được gia đình vợ yêu quý lại còn được bố mẹ nàng quan tâm, học được đủ các kiểu làm việc nhà.
Sắp tới tôi còn học được cách tỉa hoa để làm canh đẹp mắt cho vợ vui lòng rồi đấy.

Thế nên anh em ạ, đừng ngại khi phải về làm dâu nhà vợ, sướng lắm, cứ mạnh dạn lên mà tiến đi thôi ^^

Nguồn: Homies

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *