Nghiên cứu chỉ ra tính cách loài mèo là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Mỗi 1 con mèo sẽ có 1 tính cách khác nhau. Con thì hổ báo, con thì hiền lành, đứa thì lại nghịch ngợm. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Theo 1 số nghiên cứu gần đây thì mèo có biểu hiện sẽ bắt chước các đặc điểm từ chủ sở hữu của chúng. Do đó nếu bạn gặp phải 1 con mèo xấu tính khó gần thì có nghĩa là bạn cũng toàn gặp những người xấu tính mà thôi.

Từ các cuộc nghiên cứu của Đại học Nottingham Trent và Lincoln với đề tài ” Tính cách của chủ nhân và những con mèo của họ có sự tương đồng với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Theo đó rất nhiều kết quả đã chứng minh rằng mèo thật sự bị ảnh hưởng bởi tính cách từ chủ nhân của mình.

Dựa trên việc khảo sát hơn 3.000 người nuôi mèo và những con mèo. Những câu hỏi này được sử dụng để khám phá các đặc điểm tính cách của họ như cởi mở, tính lương thiện, hướng ngoại dễ chịu hay có các triệu chứng rối loạn thần kinh hay không ?

Kết quả dễ thấy khi những đặc điểm nổi bật ở người cũng được phất triển trên mèo của họ Ví dụ như những người hay có trạng thái căng thẳng khó chịu thì mèo của họ cũng dễ dàng căng thẳng nhất là những con mèo cái.

Nếu so sánh với mối quan hệ con cái và cha mẹ thì cả 2 có sự tương đồng lên đến 30% – 60% khi 1 số tính cách của cha mẹ di truyền cho con cái và phần còn lại sẽ bị ảnh hưởng do môi trường sống.

Ngoài ra những người có tính tình vui vẻ thoải mái và dễ chịu thì mèo của họ cũng rất ngoan ngoãn, thân thiện và dễ vui. Những người có ý thức và hướng ngoại cởi mở thì mèo cũng ít hung dữ hơn, không sợ người lạ và hướng ngoại hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy mèo chấp nhận lối sống của chủ nhân của chúng. Nghiên cứu này đã xem xét hai nhóm mèo. Nhóm đầu tiên có những con mèo sống trong ngôi nhà nhỏ hơn và ở gần chủ của chúng. Các nhóm mèo khác được giữ bên ngoài vào ban đêm trong một khu đất rộng.

 

Kết quả là những con mèo cuối cùng đã bắt đầu sao chép cuộc sống của chủ nhân. Nhóm mèo thứ 2 trở nên sống về đêm hơn. Kết luận cuối cùng là con sen có ảnh hưởng lớn đến lối sống của các boss.

Nguồn: https://lag.vn/tin/The-gioi-Dong-Vat/nghien-cuu-chi-ra-nhung-con-meo-lao-toet-la-do-bat-chuoc-tinh-cach-va-loi-song-cua-nguoi-chu.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *