Nghĩ mùa đông miền Bắc cũng bình thường người Sài Gòn co ro vì lạnh khi nhiệt độ giảm còn 19 độ C

Nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu năm là 19 độ, người Sài Gòn bắt đầu cảm nhận được không khí lạnh vào sáng sớm. Nhiều người ra đường đã mặc áo ấm, quàng khăn nếu không muốn co ro trong cái lạnh.

Sáng ngày 13/1 (ngày 1 tháng Chạp âm lịch) nhiều người bất ngờ khi nhiệt độ ở TP.HCM giảm mạnh xuống dưới 20 độ C.

Ghi nhận từ lúc sáng sớm 5h30 đến 7h cùng ngày, nhiệt độ luôn ở mức 19 độ C, nhiều người cảm nhận được đây là thời điểm lạnh nhất từ đầu năm ở TP.HCM.

Do trời lạnh, nhiều người chạy xe máy ra đường đã trang bị áo ấm, bao tay, quàng khăn vào cổ để giữ ấm. Trong khi đó, một số người đứng bán hàng vào sáng sớm cũng xuýt xoa vì trời se lạnh.

“Không khí Sài Gòn hôm nay lạnh hơn hôm qua, không hiểu sao hôm nay cảm nhận được cái lạnh. Những ngày trước mát mẻ vào buổi sáng, đến 7h nắng lên thì nhiệt độ tăng, hôm nay thời điểm này vẫn còn se lạnh”, chị Cúc (bán thức ăn sáng bên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Di chuyển trên đường, lúc dừng đèn đỏ nhiều người bỏ tay vào áo khoác để giữ ấm. Anh Hoài Châu (quận Thủ Đức) đang chở con đi học chia sẻ: “Sáng nay trời lạnh ghê, chạy xe máy mà lạnh run cả 2 tay. Không khí lạnh như thế này giống ở Đà Lạt vào mùa hè lúc sáng sớm”.

Nhiều trẻ em được cha mẹ chở đi học đã mặc áo ấm, trùm áo lên đầu vì trời lạnh. Ngoài ra người di chuyển bằng xe máy cũng phải bỏ một tay vào túi áo để giữ ấm, mặc dù có mặc áo ấm.

Trước đó nhiều ngày, thông tin dự báo nhiệt độ xuống thấp dưới 20 độ, không khí lạnh nhưng đến nay TP.HCM mới thật sự đón không khí lạnh.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết hôm nay, không khí lạnh vẫn tiếp tục di chuyển về phía nam nên TP.HCM, Nam bộ se lạnh, nhiệt độ nhiều nơi xuống dưới 20 độ C.

Chạy xe máy trên đường vào sáng sớm ở Sài Gòn hiện tại là một trong những trải nghiệm thú vị để cảm nhận không khí se lạnh như Đà Lạt
Một người đàn ông mặc áo mưa vào sáng sớm dù trời không mưa, có thể để giữ ấm cơ thể vì trời lạnh

Nguồn: https://kenh14.vn/anh-nhiet-do-giam-con-19-do-c-nguoi-sai-gon-mac-ao-am-va-quang-khan-nhung-van-co-ro-vi-lanh-20210113080737894.chn?fbclid=IwAR1dtZVKrHbTFvw3UyCFhfYYVNYGhbeaIV1D3r5pKi4Csk-UZbspBHRsENg

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *