Nữ y sĩ ngất xỉu ngay sau thời khắc giao thừa trong khu cách ly vì mệt và đói sau nhiều giờ sàng lọc bệnh nhân không ngừng nghỉ.

Khu cách ly Bàu Bàng (Bình Dương) vừa tiếp nhận 276 công dân Việt Nam về từ Đức, trong đó có 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Do làm việc quá sức, một nữ y tá trong khu cách ly kiệt sức ngất xỉu trong đêm.

Ngày 2/1, nguồn tin cho biết, trong đêm đầu năm một nữ y sĩ của Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) đã ngất xỉu ngay tại khu cách ly tập trung.

Nữ y sĩ tên Ngô Thị Thu Trang (24 tuổi), khoa Y học cổ truyền do kiệt sức đã ngất xỉu sau nhiều tiếng đồng hồ liên tục sàng lọc người cách ly.


Vào trưa cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết hiện sức khỏe của nữ y sĩ đã ổn định.
Trước đó, theo điều phối của Quân khu 7, tối ngày 30/12/2020 Bình Dương tiếp nhận cách ly tập trung 276 công dân Việt Nam từ Đức về nước qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh). Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng là nơi bố trí người cách ly.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Đến ngày 31/12, kết quả xét nghiệm cho thấy, trong số công dân này có 2 người thuộc số BN 1469-1473 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tính từ đầu dịch đến nay, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chỉ có 13 ca dương tính SARS-CoV-2 đều từ nước ngoài về, được cách ly chữa trị ngay.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nu-y-si-ngat-xiu-trong-khu-cach-ly-co-hai-ca-duong-tinh-sarscov2-1773007.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *