Tại sao nam sinh 10 năm cõng bạn từ chối đặc cách vào Đại học Y?

Câu chuyện 10 năm cõng bạn đi học của Minh Hiếu đã gây xúc động mạnh, đồng thời truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Một trong những thí sinh đặc biệt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, phải nhắc đến cặp đôi 10 năm trời cõng nhau đi học: Minh Hiếu và Tất Minh đến từ xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Minh Hiếu thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0) – còn Tất Minh chọn xét tuyển khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25).

Minh Hiếu đăng ký vào ngành có số điểm cao nhất của ĐH Y Hà Nội – ngành Y Đa khoa với điểm chuẩn 28,4. Như vậy Hiếu đã thiếu mất 0,25 điểm để vào ngôi trường cậu bạn mong ước.

Liên hệ với Minh Hiếu, cậu bạn cho biết rất bất ngờ trước tình cảm yêu mến của cộng đồng mạng, đặc biệt là ý kiến xin được đặc cách vào trường ĐH Y Hà Nội. Tuy nhiên, 10X nhất định từ chối việc đặc cách và cho biết bản thân mong ước trở thành bác sĩ, chứ không phải muốn vào trường nhất định.

“Khi biết tin chỉ thiếu 0,25 điểm cho nguyện vọng 1 thì mình rất buồn. Tuy nhiên, nhiều bạn khác cũng thiếu 0,25 điểm, thậm chí thiếu 0,05 điểm thì quy định vẫn là quy định, không thể làm khác.

Mình rất xúc động và cảm ơn mọi người đã quan tâm, tuy nhiên việc đặc cách không hợp lý vì một cá nhân không thể ảnh hưởng chuyện tuyển sinh của trường đại học ở 1 quốc gia. Mình biết bản thân đến đâu, nên không muốn vin vào sự nổi tiếng của 2 đứa để có lợi cho bản thân”.

Hiếu tâm sự bản thân đã chắc chắn nhập học ĐH Y Thái Bình. Nếu kết quả tốt, nam sinh dự định sẽ đăng ký học nội trú ở ĐH Y Hà Nội. “Nếu đặc cách thì mình không có mặt mũi nhìn mặt các bạn cùng lớp. Họ có phục mình không, có coi mình như người bình thường không…?

Thực chất ước mơ của mình là làm bác sĩ chữa chân cho Minh chứ không phải 1 trường đại học nào. ĐH Y Thái Bình cũng rất tốt, mình đã được miễn học phí và các cô bác quanh trường cũng liên hệ cho mình ở trọ”.

Nam sinh cũng cho biết thêm bản thân đã bớt buồn sau chuyện trượt nguyện vọng 1, và sẽ chuẩn bị đi tìm nhà trọ, ổn định cuộc sống sinh viên trong thời gian tới.

Nguồn: https://kenh14.vn/nam-sinh-10-nam-cong-ban-minh-xin-phep-tu-choi-neu-dh-y-dac-cach-20201007145026796.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *