Toàn cảnh sự việc MV Chúng ta của hiện tại “ɓᶏƴ ᵯȁṳ” do bản quyền

Hiện tại thông tin MV Chúng ta của hiện tại bị gỡ khỏi YouTube do dính bản quyền đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Tối ngày 22/2, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước việc MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP  “ɓᶏƴ ᵯȁṳ” khỏi YouTube. Đơn vị được cho là đã ķħᶖếᵾ ņḁᶖ bản quyền MV Sơn Tùng là GC với dòng thông báo: “Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có ķħᶖếᵾ ņḁᶖ bản quyền từ GC”.

Cư dân mạng nhanh chóng tìm ra thông tin của đơn vị được cho là đã ķħᶖếᵾ ņḁᶖ MV Sơn Tùng. Thế nhưng, đơn vị đó lại có những động thái khiến mọi người khó hiểu. Theo những thông tin ban đầu, GC beat thực ra là một anh chàng producer tài năng chuyên làm các beat instrumentals. Ngoài ra anh còn sở hữu một số lương lớn follower trên beatstars, hiện anh đang hợp tác với một rapper lớn của Hàn Quốc là Junoflo.

Trong video mới nhất, GC đã để lại một số bình luận liên quan đến việc MV “Chúng ta của hiện tại” bị gỡ khỏi YouTube.

 

 

Tiếp theo đó là bình luận: “Họ rút lại đó, nhà sản xuất đã nhận anh ta bắt chước sản phẩm của mình. Kiếm tiền trên công sức của người khác ấy à? Bên này chúng mình không làm vậy nhé. Bạn không bao giờ tìm hiểu toàn bộ câu chuyện hả? Nhưng cái MV sẽ quay lại sớm thôi, cứ bình tĩnh”.

Đáng chú ý, người được cho là đã “báo cáo” MV của Sơn Tùng ᶌᶖ ᵽħḁᵯ bản quyền lại là một người có tài khoản cá nhân tên tiếng Việt: Anh Hoàng. Sự việc đang gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Tạm dịch: Mình nghĩ bài này giống beat của bạn lắm, thử nghe mà xem “Chúng ta của hiện tại – Sơn Tùng M-TP”. “Ừ nhỉ nghe giống phết. Bạn có nghĩ họ đạo nhạc mình không?”. “Mình cũng nghĩ thế, nhưng mình không chuyên về nhạc”.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, phía công ty M-TP Entertainment cũng đang điều ra nguyên nhân.

Nguồn: https://travelmag.vn/toan-canh-nghi-an-mv-chung-ta-cua-hien-tai-dao-beat-dan-toi-viec-buoc-phai-go-bo-tren-youtube-d41718.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *