‘Trò chuyện cùng chú chó trắng’: Chương trình thiếu nhi đặc sắc từng gắn bó với bao thế hệ 9X.

Bài đăng chia sẻ về ‘Trò chuyện cùng chú Chó trắng’ đang thu hút sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng.

Một bài đăng mới đây trên mạng xã hội về chương trình Trò chuyện với chú chó trắng thú hút sự chú ý của không ít người.

Là một trong những chương trình dành cho thiếu nhi phổ biến nhất những năm 2004-2005, Trò chuyện cùng chú chó trắng đã gắn liền với tuổi thơ của không ít các bạn trẻ thế hệ 9x.

Hình hiệu chương trình ‘Trò chuyện cùng chú Chó trắng’

Chú chó trắng Wan Wan to lớn với chiếc bụng bự cùng chơi, cùng sinh hoạt và dạy cho các bạn nhỏ những bài hát và điệu nhảy ý nghĩa. Tuy mỗi tập phim chỉ kéo dài 15 phút nhưng khiến không ít bạn trẻ Việt Nam mê mẩn.

Những câu chuyện giáo dục được chương trình truyền tải một cách giản dị nhưng vẫn rất sâu sắc: từ chuyện đánh răng sao cho đúng, rửa mặt sao cho sạch, sắp xếp đồ chơi gọn gàng, hướng dẫn làm cơm nắm để đi dã ngoại cho đến biết nhận lỗi, biết nói lời cảm ơn. Tất tần tật đều rất tự nhiên và dễ nhớ.

Những bài học từ ‘Trò chuyện cùng chú Chó trắng’ đơn giản và ý nghĩa.

Năm 2017, sau một thời gian dài vắng bóng, Trò chuyện với chú Chó trắng chính thức quay trở lại trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 thông qua chương trình “Ú Òa” vào ngày 2/1/2017.

Năm 2017, ‘Trò chuyện cùng chú Chó trắng’ quay trở lại trên VTV7.

Gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ, nên ngay dưới bài chia sẻ về Trò chuyện cùng chú Chó trắng, rất nhiều người đã chia sẻ cảm xúc về chương trình này.

Bạn Trịnh Dũng tâm sự: ‘Sau khi ngừng chiếu chương trình này thì VTV đã thay nó bằng một chương trình của Châu u. Không nhớ là chương trình gì nhưng trầm cảm mất một tháng vì tiếc.’ Bạn Phạm Hà tiếp lời: ‘Hồi xưa nằng nặc đòi mẹ mua pyjama để được tập mặc đồ như các bạn.’

Nhiều người là fan của chương trình này.

Với bạn Vân Anh Lê, chương trình này chính là ‘cầu nối’ đưa bạn ý đến với văn hóa Nhật Bản: ‘Trời ơi, hồi đó mê lắm luôn. Mà nhờ chú chó trắng chứ không phải anime/ manga (dù đã đọc và xem nhiều từ trước) tui mới mê sự sáng tạo của người Nhật, cũng biết thêm nhiều thứ về văn hoá của họ nữa.’

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/tro-chuyen-cung-chu-cho-trang-oi-tuoi-tho-quay-ve-1.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *